Nên chọn màu sơn nào cho bàn thờ Việt

Trong mỗi gia đình người Việt Nam, hầu như đều có ít nhất một chiếc bàn thờ Việt để thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Do đó, việc lựa chọn màu sơn cho chiếc bàn thờ cũng là một khâu vô cùng quan trọng.

Bàn thờ Việt là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng trong mỗi gia đình người Việt Nam. Từng chi tiết, chất liệu hay màu sơn sản phẩm đều được mỗi gia chủ cân nhắc chọn lựa kỹ lưỡng theo phong thủy. Những điều nhỏ nhặt này nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng lớn, chúng không chỉ thể hiện sự thẩm mỹ của gia chủ mà còn đem lại sự may mắn về mặt phong thủy.

1. Bàn thờ màu nâu

Khi lựa chọn màu sơn cho các mẫu bàn thờ Việt rất nhiều người đã lựa chọn màu nâu. Đây là tông màu trầm, rất thích hợp cho với việc trang trí hài hòa với nhiều không gian sống khác nhau. Hơn nữa, đây là tông màu của đất rất gần giống với ý nghĩa phong thủy của mỗi chiếc bàn thờ.

Bàn thờ gỗ gõ đẹp GTT35 có sắc màu nâu vô cùng ấn tượng

Hơn nữa, màu nâu còn thể hiện sự bình dị chân chất giúp gia chủ thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính tới những người đã khuất. Màu nâu là gam màu trung hòa, cho nên đối với những thiết kế bàn thờ Việt cổ điển hay tân cổ điển chúng phát huy được tiềm năng tốt nhất.

2. Bàn thờ màu vàng

Nếu như đối với các mẫu bàn thờ Việt nhiều người thích màu nâu nhất thì màu vàng là gam màu thứ hai được nhiều người lựa chọn hơn cả. Màu vàng là một loại màu khá đặc trưng, chúng thể hiện sự sang trọng đẳng cấp, biểu tượng của sự giàu có và quyền quý hoàng tộc.

Bàn thờ gỗ triện sen đỏ sở hữu một màu vàng khá đặc trưng

Chính vì những lý do này khi lựa chọn các mẫu bàn thờ Việt rất nhiều người đã lựa chọn màu vàng là màu sơn cho gia đình mình. Màu vàng là một tông màu khá sáng, rất thích hợp với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại có tông màu tươi sáng sẽ làm nổi bật được căn nhà. Hơn nữa, màu sáng là một màu có ý nghĩa rất lớn cho phong thủy, chúng giúp bạn gặt hái được nhiều may mắn hơn.

3. Bàn thờ màu ghi

Tuy không được nhiều người lựa chọn làm màu sơn chính cho bàn thờ như màu nâu hay màu vàng. Tuy nhiên trong các thiết kế bàn thờ Việt thì màu ghi vẫn ghi dấu ấn trong lòng khách hàng những cảm xúc riêng. Màu ghi là tông màu khá trầm không thích hợp với những kiểu dáng thiết kế bàn thờ có phong cách cổ điển hay tân cổ điển.

Bàn thờ gỗ trầm hương đẹp GTT30 có màu ghi ấn tượng 

Tuy vậy, đối với mẫu bàn thờ Việt có thiết kế sang trọng, hiện đại thì chúng lại phát huy được tiềm năng tối đa. Với sắc màu trầm ấm, có khả năng tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Trên đây là một số gợi ý màu bàn thờ Việt mà chúng tôi đã tổng hợp gửi tặng cho các bạn. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn màu sơn cho bàn thờ sao cho phù hợp hơn.

 

 

Be the first to comment on "Nên chọn màu sơn nào cho bàn thờ Việt"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*