Nên chọn chất liệu gỗ nào cho Sofa gỗ hình chữ L

Có rất nhiều hộ gia đình ở chung cư lựa chọn mẫu Sofa hình  chữ L. Tuy nhiên rất nhiều người còn cảm thấy băn khoăn lo lắng không biết nên lựa chọn loại gỗ nào trong vô vàn các loại gỗ trên thị trường? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi trên.

Đối với những không gian chật hẹp như ở  chung cư, những hộ gia đình có diện tích sống khiêm tốn. Thì việc lựa chọn những mẫu Sofa hình chữ L  là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì chúng có thể tiết kiệm được kha khá không gian sống cho gia đình bạn. Hơn thế nữa, nó còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ và sự tiện nghi cho căn nhà.

Tuy nhiên để lựa chọn những mẫu gỗ cho thiết kế Sofa không phải là một chuyện đơn giản. Dưới đây là tổng hợp những loại gỗ mà các kiến trúc sư Gleehome muốn gửi tặng đến bạn:

1. Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ có xuất xứ từ Mỹ được nhập khẩu qua Thái Bình Dương rồi vào Việt Nam. Nó sinh trưởng trong điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, chính vì vậy đã tôi luyện cho loại gỗ này có khả năng chống cong vênh, chống lại sự xâm nhập của mối mọt rất tốt.

sofa gỗ óc chó

Gỗ óc chó rất được ưa thích sử dụng trong các thiết kế nội thất phòng khách.

Hơn nữa, gỗ óc chó bẩm sinh đã sở hữu một màu sắc rất riêng biệt khác hẳn so với các loại gỗ khác. Với tính chất khá rắn, cho nên gỗ óc chó rất khó gia công và chạm trổ. Tuy nhiên nó lại rất thích hợp với các thiết kế Sofa hình chữ L vốn không cần quá nhiều chi tiết.

2. Gỗ Sồi Nga

Loại gỗ thứ hai là các kiến trúc sư của Gleehome muốn giới thiệu đến cho các bạn đó chính là gỗ Sồi Nga. Cũng giống như gỗ óc chó, gỗ Sồi Nga có khả năng chịu lực, chống sự xói mòn của oxi hóa khá tốt, hơn hẳn so với nhiều các loại gỗ khác.

Lựa chọn mẫu Sofa hình chữ L cho phòng khách là một sự lựa chọn không tồi.

Chính vì vậy khi thiết kế các mẫu Sofa hình chữ L, gỗ Sồi Nga cũng được rất ưa thích sử dụng. Tuy nhiên có một hạn chế, giá thành của chúng khá đắt so với các loại gỗ khác.

3. Gỗ Gụ

Gỗ gụ là một loại gỗ được xếp vào danh sách những loại gỗ quý ở Việt Nam. Gỗ gụ sinh trưởng ở vùng nhiệt đới, có thân cây thẳng, ít rác có khả năng chịu lực khá tốt. Hơn nữa xét về giá thành thì gỗ gụ dễ chịu hơn hẳn so với gỗ óc chó và gỗ Sồi Nga.

Sofa gỗ óc chó

Gỗ gụ được thi công rất nhiều mẫu Sofa phòng khách khác nhau.

Tuy nhiên, số lượng gỗ gụ hiện nay ở Việt Nam khá ít chủ yếu được nhập khẩu từ Lào và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác. Nếu bạn muốn lựa chọn mẫu Sofa hình chữ L có giá thành dễ chịu thì nên lựa chọn loại gỗ này.

Vừa rồi, chúng tôi đã phân tích đánh giá ưu nhược điểm của từng loại gỗ khi gia công các mẫu Sofa. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi có thể giúp bạn tìm ra được mẫu gỗ ưng ý và lực chọn được những mẫu Sofa hình chữ L cho gia đình thân yêu của mình.

Be the first to comment on "Nên chọn chất liệu gỗ nào cho Sofa gỗ hình chữ L"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*