Trị mọt gỗ ngay tại nhà, bảo quản nội thất gỗ

tủ bếp gỗ sồi mỹ, tu bep go soi myThêm sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng bếp của bạn với chất liệu gỗ cao cấp

Với nội thất gỗ, tuy đẹp và tốt cho phong thủy gia đình tuy nhiên nó có một nhược điểm hơi phiền toái đó là mối mọt tấn công làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Không những mối mọt làm hỏng đồ mà còn gây khó chịu đến con người do cái âm thanh nó tạo ra.

Trong bài viết này, Gleehome sẽ chỉ cho các bạn một cách trị mọt gỗ ngay tại nhà cực kì đơn giản và không hề tốn kém. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Kết quả hình ảnh cho gỗ gleehome

Hiện nay, để chống mối mọt, người ta có tiến hành tẩm hóa chất diệt mọt, mối vào gỗ. Bằng mắt thường không thể biết được đâu là gỗ có ngâm hóa chất diệt mối. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào người ta cũng ngâm hóa chất diệt mối mọt. Những loại gỗ cứng như lim, gụ rất ít khi bị mọt xâm nhập. Những loại gỗ mềm như thông, tre hoặc gỗ có thành phẩm kém mới dễ bị mọt tấn công.

> Xem thêm các mẫu nội thất gỗ lim, gỗ gụ đẹp, độc, bền tại Tổng kho nội thất chất lượng Gleehome.

Hình ảnh có liên quan

Cách sử dụng các hóa chất xịt lên bề mặt sản phẩm để diệt mối mọt cũng được nhiều người áp dụng tuy nhiên, mùi này tương đối khó chịu và không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ nên Gleehome hoàn toàn không khuyên dùng.

Ở mức độ nhẹ, bạn nên sử dụng 1 số loại thảo mộc hoặc vị thuốc bắc hoặc hành tây thái lát mỏng rồi để vào chỗ bị mọt để xua đuổi lũ mối mọt đi. Tuy nhiên cách này chỉ là phòng chứ không phải chống trị đâu nhé.

Kết quả hình ảnh cho gỗ gleehome

Gleehome khuyên bạn, cách đơn giản nhất là dùng dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể dùng cồn thay thế cũng được.

Hi vọng mẹo nhỏ này có thể giúp cho bạn nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày. Đọc thêm nhiều mẹo hay tại nội thất Gleehome nhé.

Be the first to comment on "Trị mọt gỗ ngay tại nhà, bảo quản nội thất gỗ"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*